Cách giặt quần áo vải sợi tre đúng cách để giữ độ bền và mềm mại

Cách giặt quần áo vải sợi tre đúng cách để giữ độ bền và mềm mại

Vải sợi tre đang dần trở thành một loại vải phổ biến với 1 danh sách dài các lợi ích của loại vải này như kháng khuẩn, thông thoáng, không bị mùi hôi. Nhưng mẹ đã biết cách để bảo quản và giặt quần áo vải sợi tre chưa?

Thực tế khi đánh giá về độ mềm mượt của vải tre, giới chuyên gia đưa ra kết luận vải tre đạt được mức độ mềm như lụa hay có thể ví như làn da thứ 2 của bé. Chính vì vậy, cách chăm sóc, bảo quản và giặt vải tre cũng “cầu kỳ” hơn những loại vải khác nhằm tránh bị xù bông bề mặt hay nhanh cũ. Giặt quần áo vải sợi tre không hề khó chỉ cần mẹ lưu ý mộ vài điều đặc biệt cho chất liệu vải này thôi.

Haki xin chia sẻ với các ba mẹ cách giặt quần áo vải tre đúng cách để luôn giữ được những bộ đồ mềm mại nhất cho bé. Mẹ hãy theo dõi những bước hướng dẫn dưới đây để nằm lòng tuyệt chiêu chinh phục vải tre nhà Haki ba mẹ nhé.

Bước 1: Giặt quần áo vải sợi tre nhẹ nhàng với nước lạnh hoặc nước ấm không quá 40 độ.

Bước 2: Lộn trái và cài lại khuy, khóa trước khi giặt đồ (khuy, khóa, phụ kiện bằng kim loại); cho sản phẩm của bé vào túi giặt nếu như giặt bằng máy giặt.

Bước 3: Lựa chọn loại nước giặt, xả chuyên dụng dành cho đồ trẻ em. Không nên dùng nước tẩy hoặc nước giặt có chất tẩy mạnh khi giặt đồ cho bé.

Bước 4: Nếu giặt quần áo vải sợi tre bằng máy, chọn chế độ giặt nhẹ (có ký hiệu Dry Care, Dedicate, Baby care) hoặc chế độ giặt thông thường (Normal wash).

Bước 5: Nếu giặt tay chỉ nên vò nhẹ nhàng, bóp quần áo (nắm và thả tay, giống như giặt vải lụa).

Bước 6: Quần áo vải tre nên được phơi khô tự nhiên, tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt. Trước khi phơi giũ cho quần áo phẳng, không nhàu.

Bước 7: Là ủi quần áo vải sợi tre cho bé điều chỉnh ở mức nhiệt không quá 150 độ.

Vải sợi tre là một loại sợi khá kì lạ và rất mới, công dụng cũng không thể nào kể hết được, việc cách giặt quần áo vải sợi tre nghe có vẻ cầu kỳ nhưng thực ra bạn chỉ thay đổi chút phương thức so với quần áo bình thường là bạn sẽ có một tủ đồ sợi tre bền đẹp nhiều năm.

 

    Viết bình luận
    0889300966